Tiếng Việt Tiếng Anh
Tin tức

Tin tức

Sơn chống cháy – Sự lựa chọn tốt nhất cho nhà xưởng và khung thép

Ngày: 28-05-2021 | Lượt Xem : 1243

Vậy, sơn chống cháy là gì?

Quy trình thi công sơn chống cháy như thế nào?

“Phòng chống cháy nổ” có lẽ là câu khẩu hiệu mà chúng ta thấy nhiều nhất hiện nay. Bởi nếu xảy ra hỏa hoạn, cháy lớn thì các khung sắt thép, các dầm/cột chịu lực sẽ mềm ra hoặc bị phá hủy do tác động của nhiệt độ cao, làm sập khung nhà xuống gây nguy hiểm về tính mạng con người cũng như thiệt hại về tài sản, vật chất.

Các công trình xây dựng sử dụng sắt thép làm khung nhà thép thì việc bảo vệ chúng là rất quan trọng. Vì vậy giải pháp sử dụng sơn chống cháy cho tổng thể khung nhà thép cho các công trình nhà xưởng hiện nay sẽ được bao bọc bởi vật liệu chống cháy để duy trì thời gian chịu đựng của thép. Vì thế, cần phải sơn chống cháy là điều vô cùng cần thiết.

Vậy, sơn chống cháy là gì?

 Sơn chống cháy là sản phẩm sơn phủ lên bề mặt vật liệu cần phòng chống cháy nổ, tùy theo thời gian yêu cầu về thời gian chống cháy có thể 90 phút – 120 phút hoặc 180 phút mà lựa chọn loại sơn và bề dày lớp sơn phù hợp.

Quy trình thi công sơn chống cháy

  Vệ sinh bề mặt: Trước khi tiến hành sơn phải tiến hành làm sạch bề mặt bằng phun cát kỹ, các vết gỉ, cặn bẩn được tẩy sạch, sau đó được làm sạch bằng bàn chải, khí khô, máy thổi bụi… (theo tiêu chuẩn Sa 2.0)

–  Tiến hành sơn lót chống cháy: Trong quá trình phủ sơn lót, đảm bảo phủ đều bề mặt sơn. Nên tiến hành thi công trong nhà có mái che, tránh mưa tạt nhằm hao hụt sơn & ảnh hưởng đến chất lượng của sơn.

–  Tiến hành sơn chống cháy: Đây là lớp sơn chính ngăn cách giữa lửa & vật cần bảo vệ. Thời gian chống cháy của lớp sơn này phụ thuộc vào độ dày của sơn.

 Sơn lớp phủ PU chống cháy bên ngoài.

Giải Pháp Chống Cháy giúp tăng cường khả năng chịu lửa, chịu nhiệt cho công trình, qua đó bảo vệ tốt con người cũng như tài sản, các hạng mục công trình cũng như mang đến sự bền vững cho công trình.

Ngoài ra, thực hiện giải pháp chống cháy cũng là thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của Luật pháp quy định về phòng cháy chữa cháy.

đối tác khách hàng

  • Đối Tác 1
  • đối tác 2
  • đối tác 3
  • đối tác 4
  • đối tác 5